นี่เป็นสูตร macaroon โดยแท้ และได้ทำเทคนิคให้สมบูรณ์แบบในที่สุด ท่านอาจจะนำเวลาว่างมาทำขนมแสนอร่อยด้วยกัน และที่คุณเลือกที่จะคุกกี้และทำแซนวิชคุกกี้อีกอันหนึ่ง สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนแซนด์วิชคุกกี้และอร่อยถ้าทำอย่างถูกต้อง ถ้าคุณต้องการที่จะทำมันเป็นวิธีที่ง่ายสุด ๆ เพียงแค่เติมรสชาติที่คุณชื่นชอบของน้ำตาล

ชื่อ “macaroon” มาจากอิตาลี maccarone หรือ maccherone ความหมาย “วาง” หมายถึงส่วนผสมเดิมวางอัลมอนด์ คำนี้มาจาก ammaccare หมายถึง “บดขยี้ และผู้ใดที่สนใจเรียนรู้ที่จะทำขนมสามารถศึกษาได้ในโพสนี้เลยเพราะ ได้มีการสอนทำขนมและวิธีทำรวมไปถึงขั้นตอนต่างในการเตรียมวัตถุดิบ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

การเตรียมวัตถุดิบทำ macaroon

macaroon

ไข่ขาว 100 กรัม

น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม

อัลมอนด์บดละเอียด 110 กรัม

หากคุณไม่มี sifter คุณสามารถใช้เครื่องปั่นหรือเครื่องเตรียมอาหารเพื่อผสมน้ำตาลอัลมอนด์และน้ำตาลไอซิ่งอย่างละเอียด เพียงผสมผสานหรือชีพจรเป็นเวลาสามสิบวินาที โปรดจำไว้ว่าเนื่องจากความสอดคล้องของการผสมเป็นเหมือนแป้งเค้กคุณจะต้องรวดเร็วในการวางลงบนแผ่นซิลิโคน ถือถุงขนมไปด้านข้างระหว่างท่อดังนั้นจึงไม่รั่วไหล

ขั้นตอนการทำ macaroon

ขั้นตอนที่ 1

วางแผ่นรองอบด้วยแผ่นรองอบซิลิโคน

ขั้นตอนที่ 2

ตีไข่ขาวในชามของเครื่องผสม ขาตั้งที่มีตัวยึดตีไข่จนเป็นฟอง ตีด้วยน้ำตาลทรายขาวและตีต่อไปจนกว่าไข่ขาวจะมีเนื้อนุ่มฟู ร่อนน้ำตาลไอซิ่งและอัลมอนด์บดใส่ไปในชามแยกต่างหากและเทส่วนผสมอัลมอนด์อย่างรวดเร็วลงในไข่ขาวประมาณ 30 นาที

ขั้นตอนที่ 3

ตักแป้งจำนวนเล็กน้อยใส่ในถุงพลาสติกที่มีมุมเล็ก ๆแล้วถูกตัดออกแล้วนำไปวางบนแผ่นสำหรับการเทที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 1/2 นิ้วและเทลงบนแผ่นอบที่เตรียมไว้ หากแผ่นของแป้งมีค่าสูงสุดแทนที่จะแบนราบให้ค่อยๆพับแป้งอีกสองสามครั้งแล้วเทซ้ำอีครั้ง

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อแป้งผสมกันมากพอที่จะแบนลงในแผ่นได้ทันทีช้อนลงในถุงขนมพอดีกับปลายกลมธรรมดา ท่อปะทะบนแผ่นอบในรอบออกจากช่องว่างระหว่างดิสก์ ปล่อยให้คุกกี้ที่วางตามท่อโดดเด่นที่อุณหภูมิห้องจนกว่าจะมีผิวแข็งอยู่ด้านบนประมาณ 1 ชั่วโมง

ขั้นที่ 5

เปิดเตาอบที่ 285 องศา F (140 องศา C)

ขั้นตอนที่ 6

อบคุกกี้ แต่ต้องไม่อบคุ้กกี้นานเกินไปมันอาจจะส่งให้คุ้กกี้เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคือเวลาต้องอบประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นปล่อยให้คุกกี้เย็นสนิทก่อนนำไปใส่กล่องแค่นี้ท่านก็ได้คุ้กกี้แสนอร่อยเอาไว้กินเล่นในเวลามี่ว่างหากท่านสนใจวิธีการทำขนมอื่คลิก สูตรขนม

macaroon

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Credit ufa877

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =