Funfetti cake เป็นเค้กที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานปาร์ตี้เค้กเพราะเป็นเค้กที่หลายคนยกย่องว่าเป็นเค้กแห่งการเฉลิมฉลองเนื่องจากลักษณะของเค้กนั้นมีลักษณะที่มีสีสันหลายหลายคลายกับกานร่วมแสดงความยินดร ซึ่งใครหลายคนคงรู้จักเค้กชนิดนี้ดีแล้ว

ขั้นตอนการทำเค้กที่ใครหลายคนสงสัยว่าจะยุ่งยากมากเพียงใดวันนี้แอดจะพาเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการทำเค้กแห่งการเฉลิมฉลองว่ามีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากน้อยเพียงใดและส่วนผสมที่สำคัญต้องมีอะไรบ้างวันนี้ท่านจะได้มาเรียนรู้เพื่อไปทำกันที่บ้านและนำไปจัดในงานต่าง ๆได้

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ส่วนผสม Funfetti cake

Funfetti cake

น้ำตาลทรายทอง 300 กรัม

เนยนิ่ม 450 กรัม

วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ

ไข่ตี 8 ฟอง

แป้ง 450 กรัม

ผงฟู 1 ช้อนชา

นมสด 4 ช้อนโต๊ะ

ผงโรยสีรุ้ง200 กรัมพร้อมของตกแต่งพิเศษ

สำหรับไอซิ่ง

เนยนิ่ม 150 กรัม

น้ำตาลไอซิ่งร่อน 450 กรัม

ครีมชีสไขมันเต็ม180 กรัม

วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำFunfetti cake

Funfetti cake

ขั้นตอนที่ 1

เปิดเตาอบที่ 180C / 160C / แก๊ส 4 และนำกระป๋องเค้กขนาด 4 x 20 ซม. โดยการทาเนยรอบๆกระป๋องก่อนเพราะมันจะช่วยไม่ให้เค้กติดกระป๋อง

ขั้นตอนที่ 2

ใส่น้ำตาลเนยและวานิลลาลงในชามขนาดใหญ่แล้วตีด้วยตะกร้อมือไฟฟ้า จากนั้นรอจนซีดและฟู ใส่ไข่ทีละน้อยตีไปเรื่อย ๆ จนเข้ากันดี ใส่แป้ง 1 ช้อนโต๊ะหรือ 2 ช้อนโต๊ะถ้าส่วนผสมดูเหมือนว่ามันน้อยไปให้ใส่เป็นสองพอแต่ห้ามากกว่านี้

ขั้นตอนที่ 3

ร่อนแป้งและผงฟูด้วยเกลือหนึ่งช้อนชาแล้วตะล่อมลงในแป้งเค้ก เทนมลงไปแล้วตีให้ส่วนผสมคลายตัว โปรยให้ทั่วโรยและกระเพื่อมผ่านแป้งเค้กก่อนแบ่งระหว่างถาดเค้กแต่ละชิ้น นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีจนเป็นสีทองและจนเมื่อคุณกดก้อนเค้กจะเด้งกลับเมื่อคุณกดเบา ๆ สลับกระป๋องในเตาอบหลังจาก 15 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าสุกสม่ำเสมอ รอให้เย็นบนตะแกรงให้เรียบร้อยก่อนจากนั้นโรยไอซิ่ง

ขั้นตอนที่ 4

ในขณะเดียวกันให้ทำไอซิ่งโดยตีเนยกับน้ำตาลไอซิ่งครึ่งหนึ่งจนเข้ากันและฟู ใส่ครีมชีสและน้ำตาลไอซิ่งที่เหลือตีอีกครั้งจนเข้ากันดี หยดลงบนวานิลลาแล้วตีจนเข้ากัน ใส่หัวฉีดกลมขนาดใหญ่ลงในถุงบีบจากนั้นนำไปตกแต่งเค้ก

เมื่อเสร็จแล้วให้นำเค้กที่อบเสร็จนำมาตัดใส่ในจากแต่แนะนำให้ตัดตอนที่มีคนต้องการจะรับประทานหากท่านทำเสร็จแล้วแนะนำให้เอาอุปกรณ์ที่ทำเสร็จแล้วทุกอย่างไปล้างไว้เลยเพื่อที่จะได้ไม่ยุ่งยากในขันตอนต่อไปหรือท่านจะได้มีเวลาสังสรรค์กับเพื่อนได้เยอะมากกว่าเดิม ขอให้ท่านอร่อยและเพลิดเพลินกับขนมที่ทำขึ้น

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

วิธีทำอาหารที่เร็วที่สุด คลิก วิธีทำอาหารที่เร็วที่สุด

Credit สมัคร gclub

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =